0912 826 096

Vì sao ngành Luật kinh tế ngày càng thu hút đông thí sinh?

Sinh viên có thể vừa học vừa trực tiếp tham gia tư vấn pháp lý, được mời làm việc dù chưa tốt nghiệp… là yếu tố giúp luật kinh tế luôn nằm trong nhóm ngành hút thí sinh.

Ngày nay khi xã hội càng phát triển thì tầm quan trọng của pháp luật lại càng cần được đề cao hơn. Nhu cầu về nhân lực ngày một lớn khi lĩnh vực Luật kinh tế đang được xem là một lĩnh vực vô cùng hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của động đảo các bạn học sinh, sinh viên trẻ tuổi, với triển vọng và cơ hội nghề nghiệp rất cao. Sinh viên có thể vừa học vừa trực tiếp tham gia tư vấn pháp lý, được mời làm việc dù chưa tốt nghiệp… là yếu tố giúp luật kinh tế luôn nằm trong nhóm ngành hút thí sinh.

Giới thiệu ngành Luật kinh tế

Ngành luật kinh tế là ngành được chú trọng được đánh giá là một ngành học đầy triển vọng, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh, sinh viên

Luật kinh tế là tổng hợp các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức, quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất giữa các chủ thể kinh doanh với nhau.

 

Ngành Luật kinh tế thu hút được sự quan tâm của số đông bạn trẻ

Tại sao ngành Luật kinh tế thu hút sự quan tâm của bạn trẻ?

Theo giám đốc một công ty nhân sự, ở Việt Nam hiện nay các chuyên ngành luật đang ngày càng khẳng định vị thế. Đặc biệt, luật kinh tế là một ngành học được người học săn đón nhiều nhất.

"Quá trình hội nhập quốc tế diễn ra với những bước tiến mạnh mẽ, nền kinh tế đang phát triển với sự nở rộ của các công ty, doanh nghiệp trong nước và những tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài. Khi có nhiều doanh nghiệp mở ra thì đồng nghĩa ngành luật sẽ ngày càng phát triển", TS Bùi Nguyên, giảng viên cao đẳng y dược TPHCM chia sẻ.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo Luật kinh tế có thể làm việc tại đâu?

 

Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp Luật kinh tế hiện nay là rất cao

Theo tin tức thông tin từ Bộ Tư pháp, từ nay đến năm 2020, ước tính chỉ riêng các chức danh liên quan đên tư pháp, Việt Nam sẽ cần tới khoảng 13.000 nhân sự, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên…và những con số này sẽ tiếp tục tăng trong giai đoạn tới. Vì vậy, Luật kinh tế đang được xếp vào nhóm các ngành “hot” của cả nước

Chính vì vậy, cơ hội việc làm của ngành Luật kinh tế rất đa dạng, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Luật kinh tế có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau:

    Chuyên viên tư vấn pháp luật trong doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế, xã hội

    Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề trong các tổ chức dịch vụ pháp luật

    Chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp trong các cơ quan nhà nước các cấp

    Nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế trong các Viện nghiên cứu, Cơ sở giáo dục,…

Học ngành luật để có cơ hội việc làm rộng mở hơn

Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo Luật kinh tế, sinh viên ra trường có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước, bộ phận hành chính – tư pháp, thẩm định hồ sơ, giấy tờ,… Bên cạnh đó, có rất nhiều doanh nghiệp hiện nay cũng đang có chính sách tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp Luật kinh tế vào làm việc ở mảng pháp chế, nhân sự, mảng tư vấn pháp luật, hoạch định chiến lược kinh doanh, đánh giá hồ sơ, soạn thảo, đảm phán và ký kết hợp đồng với đối tác kinh doanh,…

Luật kinh tế thực sự là một ngành học đầy triển vọng, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh, sinh viên.

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024.62.755.166

0905.659.696

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi
Tư Vấn Tuyển Sinh Online [x]