0912 826 096

Thi THPT Quốc gia 2018: thí sinh nên lựa chọn hướng đi nào?

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 sắp diễn ra, chỉ còn vài ngày nữa các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi, các phụ huynh cũng cần định hướng cho con em của mình trong việc lựa chọn ngôi trường theo học.

 

Xác định mục tiêu tương lai

Thi xong kỳ thi THPT quốc gia: tiếp theo thế nào? học tiếp hay đi làm? nếu học thì học gì? ở đâu? học xong có việc làm không? làm việc ở đâu?…

Bên cạnh những thí sinh có định hướng rõ ràng, ví dụ: học nghề cụ thể rồi đi làm (học lái xe để chạy grab, học may để vào xí nghiệp may,..), hoặc trong trường hợp đã có định hướng lâu dài, có sự đồng nhất giữa nguyện vọng, năng lực, thiên hướng, mục tiêu của học sinh phù hợp điều kiện gia đình, câu trả lời có vẻ rõ ràng. Thì cũng nhiều em cũng hoang mang không biết học gì học trường nào?

“Lúc này học sinh và phụ huynh nên xuất phát từ điều căn bản nhất: học để sau này có nghề nghiệp, có việc làm, có thể nuôi sống bản thân, gia đình, giúp đỡ cha mẹ và đóng góp cho xã hội. Trước hết các em hãy đặt mục đích gần gũi và dễ hiểu nhất: nuôi sống bản thân và gia đình”, ông Hoàng Đức Thắng – Trưởng phòng Đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch chia sẻ.

Việc đầu tiên các em phải tìm hiểu xu thế nghề nghiệp, ngành nghề nào đang được các nhà tuyển dụng săn đón – những nhà tuyển dụng tương lai, họ sẽ nhận lao động như thế nào và trả lương cho người lao động theo nguyên tắc ra sao. Nói cách khác, công việc và thu nhập của các bạn học sinh sau này phụ thuộc vào điều gì?

Dựa vào đó, học sinh và gia đình sẽ có định hướng rõ ràng hơn cho việc lựa chọn ngành học, trường học. Học sinh cũng biết rằng trong những năm tháng sắp tới, phải tích lũy được để sẵn sàng có việc bước ra đời, làm người tự lập.

Tam giác thành công

Mô hình tam giác thành công được nghiên cứu dựa trên ba yếu tố: thái độ, kỹ năng và kiến thức. 

Thái độ là yếu tố ảnh hưởng nhất dù bạn đang làm việc gì. Thái độ tốt thể hiện qua tư duy tích cực, cách nhìn nhận lạc quan về cuộc sống và con người, trách nhiệm với nhiệm vụ được giao , tính kỷ luật, tính đúng hạn và tinh thần vượt khó. dù cho bạn có tốt về kiến thức đến mấy nhưng nếu bạn không có trách nhiệm thì sẽ khó có thể đạt được hiệu quả tốt.

Kỹ năng chính là năng lực làm việc thực tế bao gồm cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm. Kỹ năng và kiến thức có liên quan đến nhau, bổ sung cho nhau nhưng không phải là một. Để có tri thức bạn cần chịu khó học hỏi, để có kỹ năng bạn cần chịu khó tập luyện.

Tri thức thường được thể hiện qua bằng cấp, thế nhưng tri thức không chỉ ở những kiến thức trong nhà trường mà còn là những kiến thức ở bên ngoài xã hội với khả năng tự học và tự trải nghiệm mang lại.

Lựa chọn hướng đi phù hợp

3 yếu tố thái độ – kỹ năng – tri thức sẽ quyết định vị trí và kết quả công việc mà các bạn học sinh/sinh viên sẽ làm trong tương lai. Hiệu quả làm việc, cùng với đó là lương, thu nhập

Vì thế khi cân nhắc để quyết định bước vào giai đoạn quan trọng nhất chuẩn bị hành trang thành người tự lập, học sinh và các bậc phụ huynh cũng cần cũng tính toán và xem xét kỹ lưỡng để chọn hướng đi phù hợp với nguyện vọng, năng lực, tư chất cá nhân và hoàn cảnh của mỗi gia đình.

Đối với những thí sinh có niềm đam mê với ngành Y Dược nhưng năng lực bản thân k thể thi đỗ vào các Trường Đại học thì có thể đăng ký học tại các Trường Cao đẳng Y Dược. Chất lượng đào tạo tại các trường Cao đẳng hiện nay rất tốt, mô hình đào tạo chuẩn hóa theo quy định của Bộ, điển hình như Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch.

Với phương châm đào tạo, “sâu y lý, giỏi y thuật, giàu y đức”, sinh viên sau khi ra Trường có việc làm và làm được việc, Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch đã đào tạo ra hàng ngàn nhân lực chất lượng cao cho hệ thống y tế và nhận được sự tin tưởng của rất nhiều thí sinh và phụ huynh.

Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch, hãy chuẩn bị hồ sơ và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ TPHCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo - phường Hoà Thạch - quận Tân Phú - TP HCM

Đại chỉ Hà Nội: Số 292 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.6688.6651 - 09.6688.6651

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024.62.755.166

0905.659.696

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi
Tư Vấn Tuyển Sinh Online [x]