0912 826 096

Ngành Điều dưỡng - ngành của tương lai

Theo dự báo của Liên Hợp Quốc, dân số toàn cầu sẽ cán mốc 9,7 tỉ người vào năm 2050 và cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao. Có thể nói ngành Điều dưỡng được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê vào một trong 10 xu thế ngành nghề quan trọng của thế giới.

Thiếu trầm trọng nguồn nhân sự điều dưỡng

Hiện nay trên thế giới, đặc biệt là những quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Canada... đều gặp phải tình trạng thiếu điều dưỡng viên nghiêm trọng, riêng con số thống kê ở Mỹ lên tới 500.000 người. Tại xứ sở chuột túi, nhu cầu việc làm trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi tăng trưởng hàng năm là 102% so với mức trung bình 13% của các ngành khác. Thậm chí, những quốc gia này phải thu hút điều dưỡng viên chất lượng đến từ các nước khác bằng cách nới lỏng luật di trú, trả lương cao hơn...

Ở Việt Nam, từ năm 2011, dân số chính thức bước vào giai đoạn già hóa với tuổi thọ trung bình tăng liên tục trong các thập kỷ qua, do đó nhu cầu đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn. Tuy nhiên, nguồn điều dưỡng của Việt Nam thực tế mới chỉ đáp ứng được 1/3 quy định của Nhà nước về chế độ điều dưỡng. Theo Bộ Y tế, nhân lực ngành điều dưỡng ở Việt Nam đang ở mức thấp nhất khu vực Đông Nam Á. Nếu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo 1 bác sĩ cần 4 điều dưỡng thì ở nước ta, tỉ lệ này chỉ là 1 bác sĩ có 1,5 điều dưỡng.

Khoa Điều dưỡng trường cao đẳng y dược tp.hồ chí minh hướng tới giáo dục bền vững

Nếu như ở Thái Lan, Philippines đã có những chương trình đào tạo điều dưỡng theo từng chuyên ngành như: lão khoa, nhi khoa, người lớn, chăm sóc gia đình, cộng đồng, sức khỏe tâm thần… thì ở Việt Nam, nhiều trường Đại học đã kịp thời nắm bắt nhu cầu của xã hội, không ngừng mở rộng nâng cao chất lượng giảng dạy. Khoa Điều dưỡng, trường cao đẳng y dược tp.hồ chí minh là một điển hình.

Đầu tư cơ sở vật chất

Để đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt nhất cho Khoa Điều dưỡng, trường cao đẳng y dược tp.hồ chí minh chú trọng xây dựng, nâng cấp hệ thống các phòng học lý thuyết, thực hành khang trang, rộng rãi. Trong đó, luôn đảm bảo đủ 5 phòng học chuẩn (50 sinh viên mỗi phòng) có bàn ghế cơ động, dễ sắp xếp theo yêu cầu của chủ đề buổi học, lắp đặt các trang thiết bị nghe nhìn hiện đại như máy chiếu, màn hình led...

Bên cạnh đó, với hơn 10 phòng thí nghiệm, thực hành như phòng Tin học, Sinh học đại cương, Giải phẫu - Mô phôi, Điều dưỡng cơ bản - Hồi sức cấp cứu, Vi sinh - Ký sinh, Điều dưỡng nội - nhi - truyền nhiễm, Điều dưỡng ngoại - Phụ sản, Hóa vô cơ - Hữu cơ - Hoá sinh... các sinh viên Khoa Điều dưỡng của trường có những giờ học thực nghiệm bằng trực quan sinh động và phong phú.

Cải tiến phương pháp giảng dạy

Ngoài việc học trên giảng đường, các thầy cô giáo còn áp dụng các phương pháp dạy và học tích cực như: thực tập cộng đồng, làm việc nhóm, lý thuyết kết hợp thực hành, sinh viên học chủ động... Theo đó, phương pháp này lấy người học làm trung tâm nhằm phát huy tính tích cực, tư duy độc lập sáng tạo của người học, biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo, đây là một biện pháp rất quan trọng để nâng cao chất lượng. Khoa luôn quan tâm thực địa, thực hành nên tỉ lệ thời gian thực hành với thời gian lý thuyết của các bộ môn chuyên ngành là 50:50.

Song song, phương pháp đánh giá kết quả học tập chủ yếu là MCQ (trắc nghiệm) và MEQ (trả lời ngắn) kết hợp các hình thức thi viết luận, bài tập tình huống. Trong đó, tiêu chí sinh viên chuyên cần chiếm 10% tổng điểm.

Sinh viên theo học tại trường, ngoài chương trình đào tạo chuyên môn, còn được tham gia các môn bổ trợ như: tiếng Anh chuyên ngành, tin học, kỹ năng mềm... Ngoài ra, những sinh viên có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện sẽ được học miễn phí các lớp tiếng Nhật và tiếng Pháp để sau khi hoàn thành khóa học có thể tiếp tục học tập hoặc lao động tại nước ngoài.

Điều kiện để tham gia xét tuyển vào trường Cao Đẳng Y Dược HCM trong năm 2018 là như sau:

  • Thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc hệ tương đương
  • Hồ sơ xét tuyển phải đầy đủ và gửi về trường đúng thời han quy định.
  • Thí sinh không có tiền án tiền sự, tuân thủ đúng pháp luật của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình học tập tại trường

Thời gian tiếp nhận hồ sơ và đăng kí xét tuyển

Thời gian tiếp nhận hồ sơ và đăng kí xét tuyển chính thức được trường Cao Đẳng Y Dược Hồ Chí Minh áp dụng từ ngày 20/04/2018 đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước.Còn đối với các em thí sinh sẽ tham dự kì thi tốt nghiệp năm 2018, thì nhà trường sẽ tiến hành tiếp nhận hồ sơ ngay sau khi có kết quả thi chính thức mà Bộ GD&ĐT công bố.

Mọi ý kiến thắc mắc, các em có thể liên hệ đến văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: 88 Mạc Thái Tổ  - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0961539898 – 0931569898.

Để cập nhật nhiều thông tin nóng hổi về mùa tuyển sinh 2018, mời các bạn xem tại đây

 

 

 

 Xem thêm: Mua may loc nuoc uống trực tiếp đạt chuẩn bộ y tế

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024.62.755.166

0905.659.696

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi
Tư Vấn Tuyển Sinh Online [x]