0912 826 096

Nam giới học Trung cấp Điều dưỡng có nên hay không?

Từ đến đến nay, người ta thường quan niệm những ngàng về điều dưỡng hay hộ sinh phải là nữ giới và ít ai cho rằng ngành nghề này lại phù hợp với nam giới. Vậy, nam giới có nên học ngành Điều dưỡng hay không?

Nam giới học Trung cấp điều dưỡng có nên hay không?

Câu hỏi: Nam giới học Trung cấp Điều dưỡng có nên hay không? được nhiều người đặt ra. Dưới đây là một số phân tích cho câu hỏi trên:

+ Theo quy định tuyển sinh trung cấp điều dưỡng hiện tại thì không có tiêu chí về giới tính và phân biệt về giới tính học ngành nghề này. Bởi vậy, cả nam và nữ đều có thể đăng ký xét tuyển để có thể học ngành Trung cấp điều dưỡng theo nguyện vọng của bản thân.

+ Lựa chọn nghề nghiệp thường dựa vào những tiêu chí như: tính cách, năng lực và khối lượng kiến thức của bản thân. Bởi vậy, nếu bạn đã yêu thích nghề nghiệp và đam mê nó thì nên theo đuổi. Đây là lý do lý giải cho những bạn nam nếu yêu thích ngành Điều dưỡng thì hãy đăng ký dự tuyển và đừng quá băn khoăn.

+ Công việc chính của ngành Điều dưỡng sẽ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, đây là một trong những nghĩa cử cao đẹp trong nghề nghiệp. Đây được xem là cơ hội để làm việc tốt luôn được san sẻ công bằng cho tất cả mọi người, bởi vậy sẽ không có việc phân biệt giới tính.

+ Trong danh sách chức năng, nhiệm vụ của những người điều dưỡng không có mục nào nhạy cảm và không dành cho nam giới.

Một điều quan trọng hơn nữa chính là trong ngành hộ sinh vẫn có hình bóng nam giới, thì tại sao ngành điều dưỡng lại không thể có. Bởi vậy, những bạn nam nào có đam mê, mong muốn theo ngành Điều dưỡng thì hãy mạnh dạn đăng ký dự tuyển và theo học. Đam mê, yêu thích ắt sẽ mang lại cho bạn sự thành công nhất định.

Hiện nay, các trường như: Cao đẳng Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội hay các tỉnh khác vẫn đang đào tạo ngành học Điều dưỡng. Mỗi năm nhận được hàng nghìn hồ sơ dự tuyển của các thí sinh trên cả nước. Đối với việc tuyển sinh năm 2018 có một số thay đổi bởi vậy khi làm hồ sơ các thí sinh cần lưu ý.

Phương thức xét tuyển vào Cao đẳng Điều dưỡng

Để theo học ngành Điều dưỡng các thí sinh cần đăng ký hồ sơ. Thời gian đào tạo 3 năm và sẽ tiến hành xét tuyển theo những phương thức sau:

Phương thức xét tuyển 1: Dựa vào học bạ, kết quả học tập THPT

  • Tốt nghiệp THPT, hoặc bổ túc THPT
  • Xếp loại hạnh kiểm lớp 10, 11, 12 từ loại khá trở lên

Điểm học lực đạt chuẩn điểm sàn xét tuyển của nhà trường.

Phương thức 2: Dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia

  • Thí sinh nộp phiếu điểm về trường theo các đợt xét tuyển chung do Bộ giáo dục đào tạo quy định
  • Thí sinh có thể đăng kí trực tuyến điểm số trên trang tuyển sinh của nhà trường.

Ngành Điều dưỡng là một ngành cao cả và được đánh giá cao. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có cơ hội tìm kiếm việc làm trong nhiều môi trường khác nhau và có mức lương khá ổn định.

 

 

 Xem thêm: Mua may loc nuoc uống trực tiếp đạt chuẩn bộ y tế

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024.62.755.166

0905.659.696

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi
Tư Vấn Tuyển Sinh Online [x]