0912 826 096

Có nên học ngành Dược hay không?

Bạn đang muốn trở thành môt Dược sĩ nhưng không phải ai cũng phù hợp và có tố chất để theo đuổi ngành học này. Chính vì vậy, câu hỏi “Có nên học ngành Dược hay không?” trở thành một trong những băn khoăn hàng đầu của các thí sinh.

Bài viết dưới đây ban tư vấn tuyển sinh sẽ đưa rai những thông tin về ngành Dược cũng như cơ hội việc làm và tố chất cần thiết sẽ phần nào giúp bạn tìm ra câu trả lời có nên học ngành Dược hay không.

 


 
Bạn là người phù hợp hay không phù hợp với ngành Dược?


Dược sĩ là một trong những nghề cao quý có vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của người. Với nhiều triển vọng tốt và luôn đòi hỏi một lực lượng lao động chất lượng cao để chăm sóc cộng đồng, theo học ngành này đang trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ. Để biết được mình có nên học ngành Dược hay không, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải tìm hiểu kỹ về ngành học này để biết mình có phù hợp với ngành hay không? Nhu cầu nhân lựa của ngành học hiện nay của xã hội như thế nào để có thể đưa ra quyết định chính xác.
 
 
Học Dược không khô khan như bạn tưởng


Ở những trường Đại học đào tạo ngành Dược, bên cạnh kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và dược học cơ sở, sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo về khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm cả sinh học phân tử, công nghệ nano, dược động học…, để tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ y dược tiên tiến hiện nay cũng như hiểu biết đầy đủ quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng không tốt của thuốc, sựu phản ứng giữa các loại thuốc, phối hợp thuốc như thế nào để hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng

Song song với việc tiếp thu kiến thức chuyên môn, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt kỹ năng, rèn luyện ngoại ngữ,...sẽ giúp cho sinh viên tích lũy thêm nhiều kinh nghiệp cho bản thân trước khi bước vào môi trường làm việc của doanh nghiệp. Chẳng hạn tại Trường cao đẳng y dược Yersin, sinh viên theo học ngành Dược được chú trọng rèn luyện thêm những kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực Y tế, Dược học cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.
 
 
Cơ hội nghề nghiệp rộng mở


Nhiều người quan niệm học Dược chỉ có thể mở được quầy thuốc tại nhà hoặc buôn bán thuốc. Tuy nhiên viên thuốc được hình thành từ trên dây chuyền sản xuất, sau đó được phân phối đến tay người tiêu dùng trải qua rất nhiều giai đoạn. Cho nên, công việc của một dược sĩ cũng hết sức đa dạng. Cùng với đó, khi làm việc trong ngành Dược bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thể hiện bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng được ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty dược phẩm, thực phẩm chức năng hoặc mở tiệm thuốc của riêng mình. Thêm nữa, sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế và công ty dược phẩm càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư, phát triển lâu dài tại Việt Nam. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Dược với mức lương khởi điểm từ 8 đến 10 triệu đồng/tháng cùng với nhiều chế độ ưu đãi.
 
Nếu bạn đang băn khoăn có nên học ngành Dược hay không thì bài viết trên đây cũng đã cung cấp cho bạn một số thông tin để đưa ra quyết định của mình. Nếu bạn đã đưa ra quyết định theo đuổi ngành Dược Bạn nên theo học ở những địa chỉ uy tín, đào tạo chất lượng như Trường Cao đẳng Dược Hà Nội để có cơ hội thực hành và tích lũy thêm kinh nghiệm, ngoài ra bạn cũng nên tự tìm hiểu thêm những kiến thức để tích lũy cho bản thân.

Tham gia học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch các sinh viên sẽ có cơ hội vừa học và vừa thực tập tại các nhà thuốc, bệnh viện... Bởi vậy, sau khi kết thúc chương trình học bạn có cơ hội việc làm rộng mở hơn.
 

Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ!

 

 

 

 Xem thêm: Mua may loc nuoc uống trực tiếp đạt chuẩn bộ y tế

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024.62.755.166

0905.659.696

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi
Tư Vấn Tuyển Sinh Online [x]