0912 826 096

Cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng ở Việt Nam như thế nào ?

Dạ thưa cháu muốn hỏi về ngành Điều dưỡng viên sau này ở Việt Nam có cơ hội làm việc như thế nào ạ? Liệu cháu nên chọn Cao đẳng điều dưỡng hay Đại học điều dưỡng để học hơn? Mong nhận được câu trả lời chi tiết từ các chuyên gia ? (Nguyễn Mạnh - Giới tính: Nam - Tuổi: 18 - - Mobile: 01644444xxx)

Chào Nguyễn Mạnh, câu hỏi của bạn gồm 2 vấn đề chính và Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội sẽ tư vấn cho các bạn như sau

1.Ngành Điều dưỡng  là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội. 

Khi theo học đại học ngành Điều dưỡng, các Cử nhân Điều dưỡng tương lai sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện phá duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

2. Học điều dưỡng ở Việt Nam thường quan niệm vào Đại học là nơi đào tạo tốt nhất, nhưng điều này hiện nay là hoàn toàn sai lầm vì Việt Nam đang hội nhập rất mạnh vào Thế Giới và nhiều nước tiên tiến về Y Dược đang mở các Trường Cao đẳng ở Việt Nam với cơ sở vật chất có khi còn tiên tiến hơn Đại học. Vì vậy các bạn thí sinh hãy chọn trường phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình mình nhé. Thường các trường cao đẳng sẽ rẻ hơn Đại học và một số trường có điều kiện giảng dạy còn tốt hơn đại học như: Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch.

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024.62.755.166

0905.659.696

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi
Tư Vấn Tuyển Sinh Online [x]