0912 826 096

Cơ hội việc của sinh viên ngành Luật trong tương lai

Luật là một trong những ngành học được nhiều thí sinh lựa chọn để theo học. Vậy cơ hội lựa chọn việc làm của ngành Luật trong tương lai ra sao? Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Cơ hội việc của sinh viên ngành Luật trong tương lai

Ngoài những ngành trong quân đội; công an, Đại học hay Cao đẳng Dược Sài Gòn, Hà Nội,... thì ngành Luật hiện nay cũng được khá nhiều thí sinh lựa chọn. Trên trang thông tin điện tử caodangyduochcm.vn chia sẻ khi theo học ngành Luật sau khi tốt nghiệp sinh viên có cơ hội lựa chọn việ làm ở nhiều môi trường khác nhau như:

Luật sư; thẩm phán hay kiểm soát viên

Đây là những nghề truyền thống, nhiều người biết đến bởi những nghề này xuất hiện từa lâu. Đa phần những công việc này làm trong môi trường nhà nước và được Nhà nước trực tiếp quy định về tiêu chuẩn cũng như quy trình cấp chứng chỉ hành nghề hay bổ nhiệm.

Luật sư, thẩm phá đòi hỏi những người có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, những kỹ năng về năng về chuyên môn vì vậy có thời gian đào tạo dài. Thời gian để học lấy chứng chỉ Luật sư phải mất khoảng 6 - 7 năm hay có thể lâu hơn trong trường hợp bạn không qua kỳ thi để lấy chứng chỉ hành nghề.

Pháp chế doanh nghiệp

Với xu thế nền kinh tế mở hiện nay, những rủi ro về pháp lý trong kinh doanh khá lớn, bởi vậy các doanh nghiệp cần phải lựa chọn được biện pháp phòng ngừa. Đây cũng là lý do tại sao các doanh nghiệp kinh doanh lại lựa chọn cho mình một phòng ban pháp chế để tư vấn, kiểm soát những hoạt động trong khuôn khổ của pháp luật, nhằm tránh những sai phạm xảy ra về sau. Bởi vậy, sau khi tốt nghiệp ngành Luật các bạn sinh viên có thể xin việc vào những công ty doanh nghiệp tư nhân.

Nhân viên công chứng

Nghề công chứng hiện nay khá phổ biến nhiều văn phòng công được mở ra khá nhiều bởi vậy sau khi tốt nghiệp các bạn có thể theo học tại các cơ quan làm việc này. Khi đó các bạn sẽ đảm nhận việc xác nhận những giao dịch, hợp đồng  sao cho phù hợp với những quy định của pháp luật. Bởi vậy, nghề này đòi hỏi các bạn phải có sự am hiểu về pháp luật và có tinh thần trách nhiệm cao.

Giảng viên Luật

Giảng dạy ngành Luật hiện nay được tổ chức ở một số trường, bởi vậy đòi hỏi cần phải có giảng viên để giảng dạy những học phần liên quan đến ngành Luật. Bởi vậy, trong những năm trở lại đây nhu cầu về nguồn nhân lực để giảng dạy ngành Luật ngày một tăng. Hàng năm các trường đều tổ chức tuyển dụng giảng viên ngành Luật. Để làm tốt mọi công việc trong ngành Luật các bạn cần phải tìm hiểu tin tức; trau đồi kiến thức, hiểu biết được nhiều khi đó mới có thể tự tin đứng trên bục giảng để truyền đạt lại cho người học.

Nghề nghiệp trong ngành Luật khá đa dạng, tuy nhiên trong thời gian học tập các bạn cần phải tìm hiểu và mở rộng những kiến thức về ngành Luật khi đó mới đáp ứng được nhu cầu công việc về sau. Nên lựa chọn những đào tạo uy tín để nhận được chương trình đào tạo chất lượng, nhằm nhận biết được những kiến thức cũng như kỹ năng trong ngành nghề.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024.62.755.166

0905.659.696

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi
Tư Vấn Tuyển Sinh Online [x]