0912 826 096

Học ngành Luật không bao giờ lo thất nghiệp

Như chúng ta đã biết, xã hội càng phát triển kéo theo các hoạt động văn hóa, và chính trị ngày càng phức tạp đòi hỏi hệ thống pháp luật liên tục phải thay đổi và bổ sung. Đồng nghĩa với việc nhân lực cần có cho các vị trí này càng khan hiếm, yên tâm rằng ngành luật sẽ không bao giờ thiếu việc cho các bạn lựa chọn.

Như chúng ta đã biết, xã hội càng phát triển kéo theo các hoạt động văn hóa, và chính trị ngày càng phức tạp đòi hỏi hệ thống pháp luật liên tục phải thay đổi và bổ sung. Đồng nghĩa với việc nhân lực cần có cho các vị trí này càng khan hiếm, yên tâm rằng ngành luật sẽ không bao giờ thiếu việc cho các bạn lựa chọn.

Lý do ngành luật thu hút sinh viên là gì?

 Cơ hội tìm việc làm

Theo những thống kê mới nhất về nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực ngành Luật, thì tính tới cuối năm 2016, ngành tòa án, ngành kiểm sát, kiểm sát viên, luật sư và nhiều lĩnh vực hoạt động của ngành công an đang cần đến hàng ngàn cán bộ có kiến thức về luật pháp để cống hiến.

Nghề luật luôn được xã hội coi trọng và tương lai sẽ phát triển rất mạnh

Nếu bạn là sinh viên Đại học Luật, trong bối cảnh của chục năm trở lại trước cơ hội cho ngành Luật sẽ làm luật sư, thẩm phán, kiếm sát viên...nhưng giờ đây nếu bạn đã tốt nghiệp trường Luật bạn có thể làm việc cho rất nhiều nơi, trong hệ thống nhà nước hay làm pháp chế cho doanh nghiệp bên ngoài.

Trong nền kinh tế hiện nay, bất cứ doanh nghiệp nào cũng sẽ cớ những rủi ro về mặt pháp lý vậy nên ở hầu hết các công ty vừa và nhỏ đều có vị trí pháp chế để tư vấn và giải quyết các hoạt động của doanh nghiệp trong khuôn khổ pháp luật, tránh được rủi ro có thể xảy ra.

Mặt khác, với nghề luật, khả năng lựa chọn về địa phương hoặc địa bàn công tác cũng rất rộng. Bạn có thể chọn nơi làm việc tại quê hương hoặc bất cứ nơi nào có thể phát triển bản thân cho phù hợp mà không nhất thiết phải thi được công chức nhà nước với nhiều thủ tục rườm rà.

 Được xã hội coi trọng

Nghề luật từ trước đến nay có vai trò rất quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống và được xã hội coi trọng. Việc thực thi công lý bằng pháp luật công bằng nhất của bạn sẽ giúp đảm bảo quyền lợi của bao người được bảo vệ, người ta thường nhìn luật sư với con mắt ngưỡng mộ và thán phục.

Ngành luật được xã hội và nhà nước rất coi trọng

 Chia sẻ về ngành Luật của cô Nguyễn Hà Giang, giảng viên trường Cao đẳng dược sài gòn: "Nghề Luật là một nghề cao quý, đáng trân trọng, nó thật sự rất thú vị và hấp dẫn nhưng cũng đầy thách thức. Sinh viên muốn theo được ngành này phải có một tinh thần và quyết tâm cực kỳ lớn".

Làm ngành luật bảo vệ bản thân và gia đình

Khi được đào tạo trong môi trường luật bạn đã là một luật sư am hiểu về luật pháp, tránh những rủi ro không đáng có khi gia đình bạn có vấn đề liên quan đến luật pháp. Bạn hoàn toàn có đủ vốn hiểu biết để bảo vệ cho bản thân và những người thân của mình.máy lọc nước giá rẻ và két sắt liên doanh hàn quốc

Có thu nhập tốt

Ở Việt Nam hiện nay, nghề luật sư so với nhiều ngành nghề khác vẫn được coi là một nghề cao cấp. Vì sao với nhiều ngành đào tạo khác trong nước thì nghề luật sư có thời gian đào tạo từ 5-6 năm, do tính chất công việc nghề luật  khắt khe hơn những nghề bình thường khác.

Luật sư phải là người hội tụ nhiều kỹ năng cần thiết, đặc biệt là những kỹ năng mềm là khả năng hùng biện, tổng hợp và phân tích vấn đề, kỹ năng mềm được áp dụng trong tất cả mọi tình huống hoạt động của nghề Luật sư.

Đối với những người hành nghề luật trong biên chế nhà nước mức lương Nhà nước trả thường cao hơn các nghề khác còn ở nước ngoài, lương của Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao còn cao hơn lương Bộ trưởng.

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024.62.755.166

0905.659.696

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi
Tư Vấn Tuyển Sinh Online [x]