0905.659.696

Tương lai của ngành Luật sẽ ra sao?

Có nhiều thí sinh mơ hồ về tương lại của chính mình khi theo học ngành Luật. Câu hỏi học Luật xong làm gì? ở đâu? Vẫn là câu hỏi của không ít bạn trẻ. Vậy hãy cùng tìm lời đáp qua những thông tin chuyên sâu dưới đây.

 
Tốt nghiệp cử nhân Luật ra làm gì?

Ngành Luật có khó xin việc không?

Luật đem tới sự công bằng bình đăng. Luật mang tới công lý và tạo ra những thước đo chuẩn mực cho con người, xã hội cũng như hiệu quả công việc. Chính vì thế, đây là một trong những ngành chiếm vị trí quan trọng, luôn được nhà nước quan tâm bậc nhất có nhu cầu tuyển dụng cao dù ở cơ quan nhà nước hay tư nhân.

Bởi vậy, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề xin việc. Mọi thứ đơn thuần và dẽ dàng hơn những gì bạn đang nghĩ

Học ngành Luật xong có thể làm ở đâu?Bạn sẽ trở thành những chuyên viên luật sư chuyên nghiệp

Là một trong những cán cân quan trọng nhất của xã hội, ngành Luật luôn chiếm vị thế quan trọng và được tất thảy mọi người ghi nhận. Tuy thế, rất nhiều bạn thí sinh không dám đăng kí học Luật chỉ vì hoang mang không biết sau này ra trường làm gì?

Đừng lo lắng nhé. Vì sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Luật, bạn sẽ có nhiều hướng đi cho mình:

Thứ nhất: Làm việc trong các cơ quan pháp luật nhà nước như: Viện kiểm soát nhân dân, Toàn án nhân dân, hay các phòng ban về Luật tại Ủy bạn nhân dân xã, huyện, tỉnh,.... Đó đều là những nơi quan trọng, đem tới sự công bằng công lý cho toàn người dân và cần người làm luật cần hiểu rõ và sâu nhất về Luật dân sự, luật hình sự.

Thứ hai: Làm cán bộ pháp chế cho các doanh nghiệp. Đó có thể là doanh nghiệp trong nước hoặc doanh nghiệp nước ngoài. Đặc biệt trong bối cảnh nước ta đang không ngừng hội nhập, nhận được nhiều vốn đầu tư của nước ngoài cũng như chủ doanh nghiệp quốc tế vào Việt Nam để đầu tư. Chính vì thế, cơ hội việc làm cho các bạn học viên sau khi tốt nghiệp ngành Luật sẽ có rất nhiều. Tại đó, lĩnh vực Luật chính áp dụng sẽ là Luật thương mại và Luật quốc tế.

Tùy thuộc vào sở thích và mong muốn của bản thân mỗi người ( người thích một chế độ an nhàn, cố định như nhà nước hay môi trường năng động ở các doanh nghiệp bên ngoài) cũng như năng lực của chính mình, bạn sẽ có lựa chọn thích đáng hơn.

Vậy có nên học ngành Luật không?

Từ những phân giải trên, chăc hẳn các bạn thí sinh đã hiểu ra một phần nào đó và tự giải đáp cho câu hỏi của mình: có nên học ngành Luật hay không?

Ngành Luật giúp con người nhạy bén, quản lý công việc tốt. Chính vì thế, bạn hãy tự tin đăng ký xét tuyển vào ngành Luật tại các cơ sở uy tín. Một trong số đó chính là Trường Cao đẳng Công nghệ nghệ và Thương mại Hà Nội - nơi đào tạo đơn vị nhận được nhiều sự tin tưởng của thí sinh nhất và cũng là cầu nối chắp cánh cho biết bao học viên vào nghề.

Muốn học Cao đẳng Luật Hà Nội tại Trường Cao đẳng Công nghệ nghệ và Thương mại Hà Nội, bạn có thể xét tuyển theo hình thức nào?

Thứ nhất: Nếu điểm kì thì THPT quốc gia đạt từ điểm sàn trở lên ( đối với môn khối A, A1, B, D)

Thứ hai: Xét học bạ. Điểm trung bình môn năm lớp 12 phải đạt từ 5,5 trở lên và hạnh kiểm đạt không dưới mức khá

Để hiểu rõ hơn về cơ chế và hồ sơ nộp thi, bạn hãy liên hệ tới phòng tuyển sinh của trường:

Phòng 101 Nhà số 23 - Ngõ 167 Tây Sơn – Đống Đa - Hà Nội (Cạnh ĐH Công Đoàn Việt Nam).

Điện thoại: 0243.857.2641 – 0912 826 096

Tư Vấn Tuyển Sinh Online [x]