0912 826 096

5 tố chất cần có để theo nghề Luật

Theo xu hướng phát triển của nền kinh tế – xã hội hiện nay, nhu cầu nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của cuộc sống ngày càng tăng cao, đặc biệt là nhóm ngành luật. Đây cũng là ngành học “hấp dẫn” nhiều bạn trẻ. Vậy, để theo học ngành , nghề này cần có những tố chất và kỹ năng gì?

Tìm hiểu về nghề Luật

Nghề Luật là một khái niệm tương đối, chỉ những người làm công việc liên quan đến những khía cạnh khác nhau như tòa án, kiểm soát, cơ quan pháp luật, cơ quan công quyền pháp lý và một số bộ phận của cơ quan hành chính nhà nước…

Luật sư sẽ tư vấn khách hàng về các vấn đề pháp lý và đại diện cho khách hàng tại tòa án. Khi bạn mang vấn đề của mình đến gặp luật sư, anh ấy hoặc cô ấy bước đầu sẽ tìm hiểu vấn đề trước khi tiến hành thảo luận về tất cả kết quả có thể xảy ra đối với bạn. Luật sư sẽ là người bào chữa hoặc cố vấn pháp luật cho bạn tại tòa nếu bạn đang kiện hoặc bị kiện bởi một ai đó.

Những tố chất cần có của nghề Luật

Công bằng, trung thực, khách quan

Đây là phẩm chất cốt yếu của người luật sư nói riêng và ngành luật nói chung. Tất cả mọi người đều có quyền lợi như nhau nên người làm luật cần luôn công bằng, dựa vào thực tế, điều kiện xác thực để thực thi luật.

Ham đọc sách và có trí nhớ tốt

Thầy Hòa ( Giảng viên trường Cao đẳng Luật) chia sẻ: Khi theo học ngành Luật, bạn phải đọc rất nhiều để hiểu được toàn bộ những bộ luật hiện hành, những trường hợp cũng như những vấn đề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Nghề này yêu cầu bạn phải học và ghi nhớ tất cả các luật khác nhau trong hệ thống tư pháp để áp dụng chúng trong những trường hợp pháp lí khác nhau.

Chính vì thế, việc đọc và nắm bắt kiến thức là yếu tố không thể thiếu khi bạn muốn theo học ngành Luật.

Có kỹ năng và yêu thích tranh luận

Một người luật sư giỏi sẽ là người sử dụng hết nền tàng kiến thức của mình để thuyết phục thẩm phán và bồi thẩm đoàn của mình rằng lý lẽ đưa ra hoàn toàn thuyết phục. Đây là một cuộc tranh luận cam go, đòi hỏi bạn phải có kỹ năng biện chứng và tranh luận dựa trên cơ sở pháp luật.

Kiên trì và nhẫn lại

Đây cũng là tính cách không thể thiếu của những người theo ngành này. Bạn cần phải viết từ lá thư này đến lá thư khác để giúp đỡ khách hàng giải quyết vấn đề của họ.

Sự kiên trì sẽ giữ cho bạn không phải bỏ cuộc hay lẩn trốn nếu các vấn đề hoặc khó khăn liên tục tấn công bạn – và lái bạn hướng đến giải quyết các vấn đề của khách hàng.máy lọc nước giá rẻ và két sắt liên doanh hàn quốc

Đàm phán, lắng nghe và có khả năng thuyết phục

Có thể thấy rằng, đàm phán là công việc hàng ngày của luật sư, dù là với khách hàng, công ty bảo hiểm hay những đối tác khác. Bạn có thể phải đàm phán hợp đồng, đàm phán để giảm thiếu tối đa nhất có thể hình phạt của khách hàng trong trường hợp có tội.

Theo ngành Luật, bạn luôn phải thuyết phục mọi người, để họ lắng nghe những gì bạn nói. Sức mạnh của thuyết phục chính là giúp xoay chuyển ý kiến của tòa án theo hướng có lợi cho khách hàng và thuyết phục khách hàng của bạn rằng những gợi ý của bạn là tốt nhất cho họ.

(Nguồn: Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp)

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024.62.755.166

0905.659.696

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi
Tư Vấn Tuyển Sinh Online [x]